Cứu dữ liệu ổ cứng Seagate 500g không nhận do lỗi firmware a T Q5

Ổ cứng của A T Q5 là loại seagate mỏng 500g không nhận do lỗi firmware. Khi cấp nguồn motor đĩa quay đều, tiếng đầu đọc có detect, nhưng máy vi tính không nhận

Ngày đăng: 08-10-2015

13,388 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SEAGATE 500G KHÔNG NHẬN DO LỖI FIRMWARE A THỤY Q5

Hôm nay nhân lúc cứu dữ liệu ổ đĩa cứng cho A T ở Q5 mình sẽ làm một bài hướng dẫn thật là chi tiết cho các bạn, dữ liệu mình đã lấy thành công rồi nhưng bây giờ mới ngồi lại làm hình và viết bài nên có thể kéo dài mấy đêm mới xong (vì mình muốn chỉ cho các bạn một cách chi tiết nhất). Nên mong các bạn thông cảm.

Đây là ổ cứng Seagate 500G của A T ở Q5. Các bạn thông cảm vì lỡ ghi tên và đt của anh nên mình phải dùng cái usb che lại khi chụp hình.

Khi nhận được ổ cứng của anh chúng tôi cũng vẫn tiến hành kiểm tra phần board mạch.

Phần mặt ngoài của board có vài chổ bị gỉ mạch. Nhưng không vấn đề gì, phải kiểm tra mặt bên trong. Câu hỏi đặt ra là : tại sao phải kiểm tra như vậy? Chúng ta phải kiểm tra như vậy vì theo A T thì ổ cứng của anh không nhận. nếu cứu dữ liệu ổ cứng không nhận thì có rất nhiều khả năng có thể xảy ra, trong đó có cả phần ổ cứng bị cháy chip cháy board nữa. Mà nếu chạm cháy như vậy mà chúng ta không kiểm tra thì khi đưa vào thiết bị chuyên dụng nó có thể làm hư hỏng cả thiết bị của chúng ta, mà thiết bị này đâu có rẻ tiền đâu. Trung tâm Phước Lợi Group của chúng tôi đã có bị trường hợp này rồi, anh kỹ thuật lúc mới vào làm cho tôi khoảng 3 năm về trước đã gắn một ổ cứng vào tool, khi cho lệnh đóng nguồn thì mùi khét và khói bay nghi ngút, cũng cảm ơn Chúa lần đó chúng tôi sửa lại được thiết bị chứ thôi mất cả trăm triệu đồng như chơi.

Đây là mặt bên trong cái board mạch của ổ cứng Seagate 500g của A T :

Chúng ta nên nhìn thật kỹ, chổ nào không thấy rõ thì dùng kính lúp để xem có dấu hiệu cháy không, tiếp theo là dùng đồng hồ đo các mối nguồn vô 12 volt và 5 volt xem có bị chạm thẳng xuống mass không. Có phần tiếp xúc nào bị gỉ chúng ta dùng gom vệ sinh sạch sẽ, phần này tôi cũng có hướng dẫn trong phần sửa cứu dữ liệu ổ cứng để lâu bị gỉ mạch. Sau khi kiểm tra hết mọi thứ an toàn thì chúng ta hoàn toàn yên tâm cho vào thiết bị chuyên dụng. Bữa giờ nói thiết bị thiết bị chứ chưa có đưa hình ra, hôm nay rãnh rỗi mình làm hình thật cho các bạn xem. 

Đây chính là thiết bị hay giới kỹ thuật thường gọi là tool. Cái này có thể test kiểm tra xem ổ cứng có detect hay không, có lỗi rom hay firmware hay không, và có bad sector hay không, nói chung là tạm ổn để kiểm tra.

Nhìn từ phía trước của thiết bị dùng để cứu dữ liệu ổ cứng lỗi firmware sẽ thấy như thế này. Đây là loại có thể chạy cùng 1 lúc 2 ổ cứng, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chỉ chạy 1 ổ trong 1 thời điểm mà thôi để tránh nhầm lẫn trong thao tác gây hậu quả nghiêm trọng.( bạn nào đang xem bài này trong lúc chúng tôi đang vừa phải làm hình vừa post nên cập nhật hơi chậm mong các bạn thông cảm!)

Đây là mặt sau của thiết bị fix firmware Seagate :

Trên thực tế "hỏng có" mấy cái chữ đâu nha, mình phải gắn chữ vào để chú thích cho các bạn thấy rõ, nếu anh em nào xem thấy công khó của mình thì like cho mình 1 cái nhé. Mình cũng mong web mình được nhiều người biết đến để mình có thêm nhiều khách từ google! Cảm ơn các bạn đã giúp!

Khi gắn hoàn chỉnh sẽ như hình dưới :

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SEAGATE 500G KHÔNG NHẬN DO LỖI FIRMWARE A THỤY Q5

Có 1 dây USB nối với máy vi tính, 1 dây cấp nguồn bởi adater 220Volt AC sang 12volt DC 2A. Lưu ý nên lớn hơn hoặc bằng 2A thì mới đủ dòng nha các bạn. Một dây cấp nguồn SATA hoặc ATA cho ổ cứng tùy theo loại mà mình đang thao tác. 1 dây tín hiệu SATA hoặc ATA, và 1 ngõ cắm Terminal. Chắc đến đây các bạn sẽ thắc mắc dây terminal là gì phải không? Có bao giờ bạn nghĩ cái ngõ này của ổ cứng dùng làm gì không? xin xem hình bên dưới :

Ngõ cắm này chính là giao thức kết nối với tool để trao đổi lệnh nạp Rom hay fix firmware, cái hãng Seagate làm phức tạp như vậy để bảo vệ điều bí mật của mình.

Nói đến đây tôi chợt nhớ đến một câu chuyện, tính tôi chắc hay nhiều chuyện nên mong các bạn đừng giận nha, chuyện này cũng do một người bạn của ba tôi kể. Ông nói ở Bình Định thời trước giải phóng có một vị võ sư vô cùng giỏi ( đây là chuyện hoàn toàn có thật ), ông dạy rất nhiều đệ tử, và ông có một người con trai duy nhất lúc đó cũng khoảng 17 tuổi. Gần 0g rồi nên phải tạm dừng cho server host backup kẻo lại mất dữ liệu, tôi tranh thủ đi ăn 1 gói mì đây, nếu lát khỏe mình sẽ trở lại kể chuyện tiếp, nếu buồn ngủ thì đành để tối mai vậy. mấy hôm nay bị cảm người cũng mệt quá các bạn đừng giận!

Ăn no cũng không ngủ được nên mình kể tiếp đây! Chuyện tưởng chừng không có gì hấp dẫn nếu như cậu con trai không đòi hỏi điều không nên đòi. Nó được cha yêu thương lắm. Nó cũng giống như cha mình rất có khiếu luyện võ, trong số tất cả các học trò thì cậu con trai luôn là người giỏi nhất, không phải cha thiên vị mà chỉ vì nó vô cùng siêng năng và giỏi luyện tập. Một ngày kia nó suy nghĩ cha thế nào cũng có tuyệt chiêu giữ riêng cho mình. Nó bèn pha một bình trà ngon và mời cha uống rồi nài xin cha dạy hết tuyệt chiêu cho nó. Nhưng 5 lần 7 lượt cha nó đều nói rằng những gì cha nó biết đều đã dạy cho nó. thế nhưng nó vẫn không tin điều đó, một hôm trong lúc tỉ thí cùng sư phụ tức là cha nó, nó cố gắng dùng hết mọi khả năng nhưng cũng không thắng được cha mình, nó lại càng tin rằng cha nó có tuyệt chiêu riêng mà không dạy cho ai kể cả nó. nó buồn và quyết định bỏ nhà đi để "tầm sư học đạo".

Nhiều năm trôi qua... Cha nó buồn vì nhớ thương nó, mẹ nó ngày đêm trách cứ cha nó. Ông ngày càng già đi, sự trông chờ người con mõi mòn cũng làm cho ông nãn lòng, ông đóng cửa võ đường và quyết định giải nghệ! Đến một ngày kia đúng 10 năm kể từ khi con ông bỏ nhà ra đi, đêm đó trong làng xảy ra một vụ mất trộm trâu, và cứ thế đêm nào cũng mất, dân làng nhiều đêm cử người rình bắt trộm nhưng dù nhiều người họ cũng không cách nào bắt được tên trộm vì hắn giỏi võ vô cùng. Dân làng kéo nhau đến nhà để kêu xin ông ra tay giúp đỡ, vốn dĩ đã quyết định "gác roi" rồi nhưng vì dân làng nài nỉ mãi ông quyết định ra tay tương trợ. Đêm đó ông ra ngoài trại nơi người trong làng nhốt trâu để đợi tên trộm. Đêm mỗi lúc một khuya, trời đêm nay lại đẹp làm sao, ánh trăng xuyên qua những bụi tre chiếu xuống thật sáng đẹp và nên thơ làm sao. Những cơn gió nhẹ thổi qua làm ông khẽ rùng mình vì lạnh. Chỉ có mình ông vì ông không cho ai trong làng ra cả. Tiếng dế, tiếng côn trùng kêu nghe da diết làm sao.

Sao làm không buồn ngủ mà kể chuyện buồn ngủ quá, chắc tại đêm khuya rồi mà cảnh ở đây không được đẹp như trong câu chuyện, giờ này mưa rả rít thôi mình đi ngủ đây, tạm gác bài viết "Cứu dữ liệu ổ cứng Seagate 500g không nhận do lỗi firmware a T Q5" này lại tối mai mình viết tiếp, cảm ơn các bạn đã xem! 

Mình đã trở lại đây! Tối hôm nay mình tranh thủ viết sớm vì bệnh cảm có vẻ đã nặng hơn rồi, vã lại còn 2 cái laptop của người quen nhờ setup windows nữa. Trở lại câu chuyện có thật ở Bình Định. Đêm đó ông ngồi một mình giữa đêm thanh vắng để trông đợi tên trộm, đúng hơn nên gọi  là tên cướp thì mới phải. Trời mỗi lúc một khuya, gió càng lạnh hơn, những tàu lá chuối khẽ đung đưa dưới ánh trăng tạo nên những bóng đen di chuyển trên mặt đất tưởng như là có người đang đi đến. Ông không nhớ mình đã đợi bao lâu nữa, nhiều phen ông muốn ngủ thiếp đi.... Thế rồi chuyện gì đến cũng đã đến. Tên cướp xuất hiện trong bộ áo đen bịt kín mặt của một Ninja thứ thiệt. Hắn nhẹ nhàng mở cửa và định dắt trâu đi. Không cần dài dòng chúng ta cũng biết sau đó thế nào rồi. Một trận đấu diễn ra dưới ánh trăng giữa một vị võ sư già và một tên cướp. Bằng tất cả sức lực của mình ông đã cố gắng hạ tên cướp nhưng không tài nào hạ được, có lẽ tên cướp cũng không ngờ đối thủ của mình lại có võ công cao cường đến như vậy. trận đấu ngang tài mà không ngang sức, tuổi già đã làm cho ông thấm mệt. Cũng không biết họ đã đánh nhau hết bao nhiêu chiêu thức chỉ biết ông lão chợt thoáng nghĩ trong đầu rằng nếu tiếp tục thế này mình sẽ bại mất. Ông lại nghĩ tên cướp này võ công cao cường như vậy mà làm ăn cướp thì quả thật vô cùng nguy hiểm, ông quyết định, một quyết định có lẽ cả đời ông không bao giờ ông nghĩ sẽ làm, nhưng giờ ông phải thực hiện. Ông lấy trong người ra một cây roi da, cây roi mà sư phụ ông từng trao tặng cho ông. Với tuyệt kỹ công phu của một vị võ sư già, cây roi vun vút bay trong gió, nó xé gió kêu rin rít nghe thật kinh khủng. Dưới ánh trăng không còn nhìn thấy ông lão nữa, bao xung quanh ông là một bức tường roi tưởng chừng như không có gì xuyên qua nổi. Bỗng một đường vụt tung ra từ bức tường roi ấy, chuyện gì xảy ra không biết chỉ nghe một tiếng hét thất thanh xé nát đêm khuya thanh vắng : áh!!! Chết con rồi cha ơi!!!

Bóng cây cổ thụ già gục xuống, ông không còn tin vào tai và mắt của mình nữa, cái giọng nói này ông không thể nào quên được, nó là con của ông đây mà, thằng con đã 10 năm xa cách đây mà... Ông không biết mình đã gục xuống lặng người bao lâu nữa, chỉ biết khi ông bình tĩnh lại và quyết định vác người con của mình về nhà, trên con đường thanh vắng, dưới ánh trăng mờ ảo, ông lão già với dáng gầy còm vác con mình lê từng bước chân nặng nề, lòng ông còn nặng nề gấp trăm ngàn lần.

Dân làng thấy ông đã bắt được tên cướp thì kéo nhau đến nhà ông, nếu lúc đi họ háo hức hâm hở bao nhiêu thì khi quay bước trở về họ lại thất vọng và buồn bã bấy nhiêu. Bà lão thì đấm ngực ông mà thét lên : " ông đã giết nó rồi, ông đã giết chết con mình rồi". Ông vẫn lặng im và bảo " không sao đâu, rửa mình cho nó rồi tôi sẽ bôi thuốc cho nó".

Một ngày trôi qua, lại một ngày nữa, ngày nữa trôi qua... Ngày thứ 5 kể từ cái đêm kinh hoàng đó đã đến, hôm đó ông bảo bà đỡ con dậy, bỗng nhiên người con mở mắt, bà vui mừng khôn xiết. Ông đến bên con và hỏi "con thấy trong người sao rồi" nó bảo " con khỏe rồi". Ông hỏi "trong cuộc đời của con con ao ước điều gì nhất" nó khẻ nói " con xin cha dạy cho con tuyệt kỹ mà đêm đó cha đã sử dụng, con về giả dạng cướp cũng chỉ vì muốn thấy cha tung tuyệt kỹ của mình". Ông gật đầu, ông đỡ con ra ngồi trên cái ghế dựa trước sân. ông lấy cây roi da của mình ra. Trước mặt con ông đã múa lại đường roi tuyệt kỹ đó. Theo các bạn chuyện gì sẽ xảy ra??? Đúng vào thời điểm mà ông tung roi vế phía trước người con của ông phúng ra một ngụm máu tươi và gục xuống. Nó đã thỏa lòng, nó đã nhìn thấy đường roi tuyệt kỹ của cha nó, và nó đã trút hơi thở cuối cùng mà không có một cơ hội được cầm cái cây roi da ấy.

Sau này trước phóng viên đài truyền thanh ông đã nói ra sự thật. Ông nói khi sư phụ ông truyền lại đường roi ấy đã nói cho ông biết đó là đường roi tử thần, khi tung ra thì chắc chắn sau 5 ngày đối phương sẽ chết. Khi thấy con mình tỉnh lại sau 5 ngày thì ông cũng biết đã đến lúc ông và bà mất con mình vĩnh viễn rồi. Chính vì thế ông đã thỏa ước nguyện cuối cùng mà múa đường roi đó cho con nhìn thấy. Chắc có lẽ đó cũng là lần cuối cùng ông sử dụng cây roi da ấy.

Câu chuyện buồn quá phải không các bạn. Chúng ta phải biết rằng có những vấn đề chúng ta nên biết và cũng có vài vấn đề chúng ta không nên biết vội. Khi các bạn mới vào nghề cứu dữ liệu thì chỉ nên biết và làm những việc đơn giản vừa sức mình, đừng vội vàng làm những việc quá sức mình e rằng gây hại cho mình và cho cả người khác, có vài chiêu cứu dữ liệu ổ cứng như thay đầu đọc, fix lỗi firmware mà khi chúng ta tung ra rồi không khéo ổ cứng sẽ chết và...dữ liệu của khách cũng...toi luôn. Như một người anh tôi quen đã nói "dục tốc là bốc dục "đó.

Bây giờ trở lại cái vấn đề "Cứu dữ liệu ổ cứng Seagate 500g không nhận do lỗi firmware a T Q5" các bạn đã thấy ngõ cắm của terminal rồi, và đây là cái jack terminal của thiết bị đây :

Có rất nhiều đầu kết nối tương thích với nhiều loại, nhiều thương hiệu ổ cứng trên thị trường. Đầu kia của sợi dây thì cắm vào ngõ terminal trên thiết bị ( các bạn hình dung được phải không?) và chúng ta kết nối như hình dưới đây :

Bây giờ mới vào trung tâm của vấn đề cứu dữ liệu ổ cứng này đây.

Sau khi kết nối hoàn chỉnh phần cứng chúng ta bật soft kèm theo tool lên :

Đây là giao diện chính của phần mềm kèm theo tool fix lỗi firmware. Tôi chụp hình từ màn hình bằng soft mà sao vẫn không rõ nét được. Nhưng nếu các bạn là những người đang sở hữu 1 thiết bị như vậy thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra đúng không? 

Khi chúng tôi gắng ổ cứng của A T vào tool, khi bấm nút Power cấp nguồn cho ổ cứng ( cái nút màu đỏ ở hình trên đó các bạn) Ổ cứng của A T quay êm, nhưng đèn Busy sáng hoài mà không chuyển Ready. Xem hình dưới nhé các bạn :

Các bạn thấy thanh load màu xanh đã chạy gần phân nữa mà đèn Busy vẫn sáng. Điều này cho chúng ta thấy ổ cứng này lỗi firmware, lưu ý điều kiện đầu tiên là ổ cứng phải quay êm và không có tiếng gõ của đầu đọc nha. Nếu có tiếng gõ hoặc cơ quay rồi ngừng quay thì là ổ cứng bị hư đầu đọc chứ không phải lỗi firmware đâu. ( hình chụp từ màn hình tôi sẽ cố gắng để độ phân giải cao hơn cho rõ, điều đó có nghĩa là hình sẽ load chậm các bạn chịu khó đợi tí xíu nhé).

Dù chúng ta bấm vào cái chổ tôi khoanh đỏ vẫn không load được thông số, chúng ta bấm OK để đi tiếp.

Chúng ta bấm stop rồi bước vào hình dưới :

Chúng ta tiến hành chọn loại Ổ cứng, ở đây là dòng ổ cứng 7200.12 nên chọn vào mục F3 ( 7200.11 cũng vậy nha)

Các bạn ơi, thật tình là ngồi làm hình và post ở đây rất mệt, mệt đến nỗi mấy cái hình sau mình bỏ không nhúng logo luôn, giờ mình xin phép đi nằm đây, hôm nay ngừng ở đây nhé các bạn. hẹn gặp các bạn ngày mai mình sẽ cố gắng hoàn tất luôn. Cảm ơn các bạn!

Chào các bạn, mình đã trở lại, hôm nay vừa nhận một ca nữa đang làm nên có lẽ vừa viết, vừa làm hình, vừa làm ca mới nên viết sẽ hơi chậm tí. Chúng ta cùng ôn lại những thứ cần thiết nhé! Trước hết các bạn có thấy cái tool tên là gì không? DFL-FRP DFL là tên của nhà sản xuất còn FRP chính là firmware repair Plus đó. Và sau khi cắm tất cả các cổng kết nối cần thiết từ tool fix firmware  với máy tính, với ổ cứng cần xử lý . Chúng ta mở phần mềm lên. Bấm Power ( nút nguồn màu đỏ trong soft), lúc này ổ cứng không load các thông số được và đèn busy cứ sáng. Chúng ta bấm vào nút tự chọn loại ổ cứng như hình bên dưới :

Chúng ta chọn loại Pharaoh 7200.12. Khi vào chương trình rồi chúng ta chọn tab kết nối cổng com.

Lúc này giao thức com terminal chưa được thiết lập, Chúng ta set thông số cổng com, nếu là dòng 7200.11, 7200.12 gọi là F3 thì tốc độ truy xuất com là 38400. Bấm vào kết nối cổng com để chuyển sang giao thức terminal.

Bây giờ tôi vừa có thêm một kinh nghiệm là khi chụp hình màn hình bằng soft Snagit bạn nên chụp phần nào cần thiết thì mới cho chất lượng hình ảnh tốt được, nếu chụp cả nàn hình khi post nó thu nhỏ lại không còn thấy rõ nữa. Căn cứ mấy cái hình tôi post thì rút ra được điều đó, những bài viết sau hứa hẹn sẽ có hình ảnh rõ đẹp hơn.

Bây giờ máy tính đã được kết nối với ổ cứng thông qua cổng com với giao thức terminal thông qua soft và tool cứng. Bạn hãy bấm tắt công tắt nguồn màu đỏ trên soft và mở lại. bạn sẽ thấy thông số trong khung hiển thị com có thông số trả về từ ổ cứng, như vậy là kết nối đã có hiệu lực.

Bây giờ chúng ta tiến hành fix firmware cho nó. Một thứ rất cần thiêt trong lúc này là nhíp ( miền bắc gọi là panh) nhớ mang bao tay khi thực hiện cứu dữ liệu ổ cứng nhé các bạn, bởi vì bao tay giúp cho sạch hơn, cách điện tốt hơn, và mồ hôi của chúng ta không ảnh hưởng đến ổ đĩa nhất là phần mặt đĩa bên trong.

 

Đầu nhíp phải thật nhọn, chọn nhíp bằng kim loại để có thể dẫn điện tốt từ 2 mũi nhọn với nhau. Bây giờ hãy nhìn kỹ 2 điểm trên board mạch ổ cứng mà tôi dùng bút lông đánh dấu.

Phải nhìn thật kỹ nha các bạn, mỗi một sự sai sót dù rất nhỏ cũng có thể làm hỏng board mạch và thậm chí hỏng cả dữ liệu cần phục hồi nữa.

Tay trái dùng nhíp ngắn mạch ( kết nối ) 2 điểm mà tôi đã đánh dấu, đồng thời tay phải bấm vào nút mở nguồn cấp cho ổ cứng, mắt quan sát khung hiển thị thông số terminal.

Dùng tay bấm cùng lúc phím Ctr và phím Z cho đến khi thấy F3 T> thì buông nhíp ra.

Bây giờ hãy gõ đúng các dòng lệnh sau nhé, lưu ý là mỗi lệnh sẽ có một thời gian thực thi từ vài giây cho đến vài phút.

Lệnh như sau : /2 Enter để chuyển sang chế độ mã lệnh 2. lệnh Z Enter ( nhớ là Shift và z nhé) để ra lệnh cho ổ cứng ngừng quay motor, khi nó báo đã dừng quay motor rồi chúng ta gõ lệnh U ( Shift u) Enter. Lệnh này là lệnh cho motor quay trở lại, đừng thắc mắc vì sao mà cứ nhớ rằng cái gì cũng có lý do của nó, cứ làm y như thế. Sau đó gõ lệnh / Enter để chuyển về T. Gõ lệnh fix firmware đây nhé, nhớ gõ đúng nha các bạn : m0,2,2,0,0,0,0,22 Enter ( tất cả là số 0 chứ không có chử O nha) Ổ cứng sẽ bắt đầu chạy, khoảng 1 phút cho đến 5 phút tùy ổ cứng. sau đó gõ lệnh /1 Enter để chuyển về chế độ mã lệnh 1. Gõ tiếp lệnh N1 Enter, đây là lệnh clear Smart ( tức là trả các thông số về 0 như nguyên thủy lúc vừa xuất xưởng). Đến đây coi như đã hoàn tất. Hãy bấm tắt nguồn ổ cứng và mở lại, nếu đèn Busy vẫn bị kẹt như lúc đầu thì bạn làm chưa đúng hoặc ổ cứng này bị lỗi nào đó, khâu này phức tạp vô cùng, sẽ có dịp tôi viết bài về trường hợp này. Bạn hãy cố thử lại từ đầu xem sao, nếu đèn chuyển sang Ready thì coi như ok rùi đó.

 

Đây nè! Ổ cứng Seagate 500g không nhận do lỗi firmware a T Q5 đã fix xong firmware rồi nè! Đèn ready đã sáng ( 2 đèn bên dưới báo hiệu ổ cứng đang ở trong tư thế sẳn sàng rồi đó. Các thông số ổ cứng giờ được nhận đầy đủ.

Lúc chụp hình này mình chụp toàn màn hình giờ chẳng thấy gì, nhưng nếu bạn nhìn kỹ sẽ thấy các thông số như tên, model, seri, dung lượng.... thoát ra khỏi chương trình vào lại rồi chọn chế độ test bad.

Bấm nút ok là nó chạy, nếu có báo màu đỏ, xanh, cam gì đó thì phải tắt liền nếu không dễ chết ổ cứng lắm vì đầu đọc bị lỗi đấy nhé các anh em kỹ thuật.

Như vầy là ok vô cùng, giờ chỉ việc coppy dữ liệu ra nữa thôi, và xin A T bấm vào link dưới để kiểm tra data. Xin thưa rằng chỉ nhìn thấy chứ không làm gì được và A T cũng đồng ý cho để link xem ở đây. Cảm ơn Chúa đã cho hoàn tất ca cứu dữ liệu này. Cảm ơn các bạn đã xem tin.

Link kiểm tra dữ liệu ca : CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SEAGATE 500G KHÔNG NHẬN DO LỖI FIRMWARE A THỤY Q5

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Bình luận (9)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyen Thanh Dat (30-05-2019) Trả lời
  Chào anh. Mình có 2 ổ cứng seagate 4TB. Vào BIOS main nhận bình thường nhưng báo có 128G. Mình dùng các phần mềm Partion, AQMEI... đều ko chia hay format được, nó báo lỗi. Vậy phải làm sao? Cảm ơn Anh.
 • Vương Trí Thiện (23-10-2018) Trả lời
  Chào anh! Hiện tại ổ cứng của em loại ST1000DM003 bị cháy board mạch, em mua một board mạch khác cùng loại gắn vào, khi lắp vào máy tính thì ổ cứng chỉ quay được vài giây rồi dừng hẳn.Tình trạng ổ cứng như vậy em phải làm sao ạ?Cám ơn anh.
  • Lợi_IT (24-10-2018)
   Chào bạn! Trường hợp của bạn board mạch bị cháy, phải xem vị trí cháy và mức độ cháy mới biết nó có ảnh hưởng đến đầu đọc hay không bạn nhé. Không thể thay board dù cùng loại, phải có thiết bị can thiệp chuyên dụng mới có thể làm được việc đó. Bạn nên mang đến cho mình kiểm tra để làm cho đúng nhé! Thân!
 • Ngọc Quân (29-03-2018) Trả lời
  Chào anh.! Hiện tại ổ cứng 2T seagate của em bị lỗi không nhận trong win. Tức là hôm bữa em vẫn chép dữ liệu bình thường, sáng ra mở không nhận nữa, vào trong win mini ko nhận, main cũng ko nhận, vào win thì treo luôn, ổ hệ điều hành em dùng ổ cứng SSD, em áp tai lên ổ cứng thì vẫn nghe tiếng động cơ quay. Em làm đủ mọi Cách cũng nhận đc dù trong hay ngoài môi trường win. Anh cho em hỏi là có phải hỏng main ổ cứng ko ạ. Vì dữ liệu của em rất quan trọng. Cám ơn anh
  • Loi_IT (06-04-2018)
   Chào bạn! Khi ổ cứng còn quay cơ thì có thể kết luận 90% là phần board mạch của nó không hư. Bạn nên mang đến cho chúng tôi kiểm tra bằng các thiết bị hổ trợ chuyên dụng. Mong là giúp được bạn! Thân ái!
 • Nguyễn Cương (30-07-2016) Trả lời
  Ổ cứng của e sau 1 lần cài win dở thì không nhận nữa ( cài đến đoạn rétart, nó restart lại mà cứ dừng ở màn hình logo máy, không vào được BIOS, mà cũng không boot đc). Trước đấy e có cập nhật BIOS(A10-A12). Khi e đổi ổ cứng sang máy khác thì chạy bình thường và cái win tiếp. E cũng lắp ổ cứng khác vào máy e, nó cũng chạy bình thường Nó bị lỗi gì đấy ạ. A sửa đc không
  • Loi_IT (30-07-2016)
   Chào bạn! Cảm ơn bạn đã hỏi. Vì theo bạn nói khi đưa hdd sang máy khác chạy bình thường có nghĩa là ổ cứng không bị lỗi, nếu máy bạn đã up bios thì bạn nên vào Bios reset mặc định, sau đó chuyển đổi chuẩn SATA theo các chế độ ATA, SATA, hoặc Raid thử xem nhé! Trước đây bạn cài đặt win ở chế độ nào thì giờ phải chỉnh theo chế độ đó hoặc cài lại Win ở ngay trạng thái hiện tại, nên chọn SATA vì sẽ chạy nhanh hơn, nếu dòng Bios có UEFI thì phải chọn cho đúng kiểu nữa. Nếu không xử lý được bạn mang đến chổ mình, mình giúp cho. Thanks!
 • Nguyễn Ngọc Lân (17-06-2016) Trả lời
  Anh cho em hỏi, em muốn khôi phục dữ liệu ổ cứng, nhưng không biết liên hệ với anh thế nào. Ổ cứng của em mới hôm qua còn chạy bình thường, hôm nay đứng, không vào được win, sau đó thì main không nhận được luôn
  • Loi_IT (28-06-2016)
   Bạn ơi trên web mình có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại mà! Có cả email nữa. Theo diễn tả của bạn thì có thể ổ cứng đã bị hư board ( nếu nó hết quay cơ ) Hoặc bị hư đầu đọc ( nếu nó gây ra tiếng cạch cạch ) hoặc cũng có thể bị bad sector nặng hoặc lỗi firmware. Bạn phải mang đến mình kiểm tra thì mới biết rõ bạn nhé! 51 Nguyễn Lâm P.6 Q.10 TP. Hồ Chí Minh. Nếu bạn ở tỉnh bạn có thể gởi bưu điện hoặc xe khách cho mình. cảm ơn bạn! Mong là sẽ giúp được bạn!

.

 

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,756,885

Đang online4