Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad làm đứng máy- phục hồi dữ liệu tại Q Gò Vấp

Đây là ca cứu dữ liệu ổ cứng bị bad nặng, phục hồi dữ liệu tại Q. Gò Vấp. Ổ cứng làm treo máy

Ngày đăng: 17-06-2017

4,506 lượt xem

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD LÀM ĐỨNG MÁY - PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI Q GÒ VẤP

Các bạn thân mến, hôm nay mình sẽ tường thuật lại ca cấp cứu dữ liệu cho chị khách hàng tại Quận Gò Vấp. Đây là ca phục hồi dữ liệu trên ổ cứng bị bad sector làm đứng máy. Bài này nhằm giúp cho các anh em kỹ thuật biết rõ hơn về cách cứu dữ liệu bằng tool chuyên dụng MRT hoặc bất kỳ tool nào tương tự. Hơn nữa bài viết này cũng nhằm giúp cho quý ông bà anh chị em là những người đang gặp một trường hợp tương tự biết rõ hơn về tình trạng ổ đĩa cứng của mình. 

Trước hết vẫn phải nói những điều mà mình thường hay nói. Đó là nếu như bạn đang đọc bài viết này và là người đang có một ổ cứng bị bad, cũng có thể bạn đang có một máy vi tính hay bị treo ( đứng máy ) dù là  máy để bàn hay laptop thì đều giống nhau cả. nếu bạn đang cần cứu dữ liệu, bạn đang rất bối rối và lo lắng, mình vẫn khuyên bạn hãy thật sự bình tĩnh bởi vì càng lo lắng càng rối và càng vội vàng lại càng dễ gây ra hành động dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Có lẽ bạn sẽ nói : " lúc này sao mà bình tĩnh được, dữ liệu mất là tiêu luôn",  chính chị khách hàng cần phục hồi dữ liệu tại Q Gò Vấp này đã trải qua một khoảng thời gian vô cùng khủng khiếp như vậy, không ăn không ngủ được cho đến khi gặp mình, giá như chị ấy đọc được những bài viết của mình sớm thì đỡ hơn. Chị đã mang laptop đến một cửa hàng gần nhà để nhờ giúp, các anh em kỹ thuật đã không thể giúp được vì không phải là đơn vị chuyên cứu dữ liệu. Chị đã mang máy đến một trung tâm cứu dữ liệu gần nhà và họ đã cố gắng làm một ngày nhưng vẫn không tìm thấy dữ liệu cần cứu của chị. Chiều hôm đó chị đã điện thoại cho mình và nhờ tư vấn, tư vấn một lúc qua điện thoại nhưng vẫn không giúp chị an tâm, mình đã cho chị trang web của mình để chị tìm hiểu và an tâm hơn. Sau đây là những bài viết mà mình đã gợi ý để chị đọc, bây giờ mình cũng muốn bạn dành thời gian để đọc, bởi vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn :

- Cứu dữ liệu ở đâu nhanh, uy tín và giá rẻ

- Bảng giá cứu dữ liệu

- Những việc cần làm trước khi đi cứu dữ liệu

- Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector cho khách hàng tại Định Quán

- Cách cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector   

Và có lẽ đến đây là các bạn đã mệt lắm rồi. Tuy nhiên nếu còn đủ kiên nhẫn bạn hãy xem tiếp xem trường hợp cần cứu dữ liệu ổ cứng của bạn có giống với trường hợp này hay không nhé!

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD LÀM ĐỨNG MÁY - PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI Q GÒ VẤP

Đúng như đã hẹn chị khách hàng cần cứu dữ liệu tại Q. Gò Vấp đã có mặt tại chổ làm của mình từ rất sớm. Chị mang cả cái laptop của chị đến và khi nhìn thấy mình mới hiểu vì sao ổ đĩa cứng của chị bị hư. Đó là vấn đề vệ sinh laptop. Bên web www.phuocloigroup.com trước đây mình có viết bài hướng dẫn cách vệ sinh laptop, nhưng rồi sau này chuyển sang code Wordpress mình làm mất bài viết đó luôn, hôm nào rãnh sẽ viết lại. Khi tháo bung laptop ra để lấy ổ đĩa cứng mình thấy phần giải nhiệt CPU bị đóng đầy bụi, đặc biệt là lông thú cưng, vì thế đường thoát nhiệt qua hệ thống quạt gió đã bị " nghẹt " nên máy chạy rất nóng và hay bị tắt đột ngột. các bạn nghĩ xem ổ đĩa cứng đang đọc dữ liệu thì bị mất nguồn đột ngột như vậy nhiều lần thì... " còn gì của" nữa chứ. Không hư mới lạ. Theo lời chị diễn tả thì chổ trung tâm cứu dữ liệu kia mở lên thấy ổ C và ổ D nhưng không thấy ổ E mà dữ liệu lại nằm trong ổ E mới đau chứ. theo chuẩn đoán ban đầu thì 99% là ổ đĩa cứng của chị đã bị bad sector, mà khu vực bad nằm ngay đúng partition E, điều này cũng dễ hiểu thôi bởi vì đây là khu vực chị lưu trữ dữ liệu và hay truy xuất nhiều, cũng hay bị tắt đột ngột khi đang đọc khu vực này. Sau khi nhìn qua nhìn lại thấy ổ cứng còn " sạch sẽ " mình quyết định không cần vệ sinh mà gắn ngay vào tool. Còn muốn biết vì sao phải vệ sinh thì bạn có thể xem bài viết : " Sửa cứu dữ liệu ổ cứng bị gỉ mạch ". Vì cần extract DATA nên mình dùng tool MRT có tích hợp data extractor. Mình sẽ tường thuật từng bước, cuối cùng của bài viết mình có làm video clip để anh em kỹ thuật xem cho rõ hơn. Riêng với khách hàng đang có nhu cầu cứu dữ liệu có thể thấy chán khi đọc bài viết này. Nhưng xin hãy yên tâm vì trường hợp của bạn chúng tôi hoàn toàn có thể cứu lại, hay phục hồi lại được dữ liệu. Bạn có thể dừng tại đây không cần đọc tiếp và nhất máy gọi điện thoại ngay cho Lợi ( 1976 ) số điện thoại 098.6868.322 hoặc 0902.424280. Và yên tâm có thể gọi bất cứ lúc nào ngoại trừ ngày Chúa nhật vì là ngày biệt riêng ra để thờ phượng Chúa! Hoặc nếu sốt ruột hơn thì mang ngay đến 53 Nguyễn Lâm P.6 Q.10 Tp. HCM. Và cũng lưu ý đọc lịch làm việc của trung tâm cứu dữ liệu Phước lợi Group!

Bạn nào muốn biết thêm thì hãy tiếp tục đọc nhé!

CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD LÀM ĐỨNG MÁY - PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI Q GÒ VẤP

Khi gắn ổ cứng vào tool MRT chúng ta mở chương trình data extractor lên.

Sau đó chúng ta tạo một nhiệm vụ mới, chọn ổ đĩa lưu trữ từng bước theo hình bên dưới

Nhớ chọn đúng cổng Sata tương ứng mà chúng ta đang kết nối với ổ đĩa cứng cần cứu dữ liệu

Chọn 2 chức năng này để chương trình map các sector từ ổ cứng bị hư sang ổ cứng tốt.

Chọn file image để chương trình lưu sector theo dạng file image

Chọn theo hình mũi tên để mở phần quản lý file

Và khi mở ổ đĩa E thì quả thật không tìm thấy thư mục Quản lý mà khách hàng cần.

Đây là một tuyệt chiêu mà đôi khi dù sở hữa đầy đủ máy móc hiện đại anh em kỹ thuật lại bỏ qua chiêu này. Hãy cứ làm theo mũi tên hướng dẫn nhé.

Chương trình quét nhanh hay chậm tùy theo mức độ tốt xấu của mặt đĩa và đầu đọc.

Và đây, kết quả thật tuyệt vời.

Thư mục quản lý đã được tìm thấy

Giờ chỉ việc save nó ra.

Hoàn tất không một lỗi. Ngay lúc này chị khách hàng cần phục hồi dữ liệu tại Q Gò Vấp đã hét lên vui sướng. Nãy giờ chị đang lo lắng mặt "không còn giọt máu" giờ niềm vui lộ rõ trên gương mặt.

Đây là mấy chổ bad đây, Windows không thể nào truy xuất được ổ cứng bị bad sector thế này.

Đây là file mà chị cần, nó đã được phục hồi lại từ trong ổ cứng bị lỗi.

Các bạn có thể xem kỹ hơn tại Clip dưới đây nhé :

Như vậy là thành công mỹ mãn ca : CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD LÀM ĐỨNG MÁY - PHỤC HỒI DỮ LIỆU TẠI Q GÒ VẤP

 

 

Nếu có Anh Chị hay Bác nào lớn tuổi đọc bài viết này xin thứ lỗi cho Lợi vì cách viết xưng là "mình" và gọi là "các bạn". Xin cảm ơn! 

Nếu anh chị em nào đọc thấy hay thì share facebook, google + giúp mình.  

Vậy là mình có động cơ để viết tiếp. Cảm ơn các bạn!

Cảm tạ Chúa !

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

.

 

QCGG

Tin Hot nhất

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,774,550

Đang online11